30 April 2007
วันที่ 27 เมษายน 2550 เรื่อง แจ้งมติของที่ประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 14 (ภายหลังการแปรสภาพบริษัท จำกัด เป็นบริษัทมหาชน จำกัด) เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยที่ประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 14 (ภายหลังการแปรสภาพบริษัท จำกัด เป็นบริษัทมหาชน จำกัด) ของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2550 ระหว่างเวลา 16.00- 17.00 น. ณ ห้องวาสนา โรงแรมเรดิสัน กรุงเทพ เลขที่ 92 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ได้มีมติดังต่อไปนี้ 1. รับรองรายงานการประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 13 (ภายหลังการแปรสภาพบริษัท จำกัด เป็นบริษัทมหาชน จำกัด) เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2549 ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบจำนวน 207,230,876 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 99.84 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมี คะแนนเสียงไม่เห็นชอบจำนวน 317,300 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.15 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้น ที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง และผู้ถือหุ้นจำนวน 11,500 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.01 งดออกเสียง 2. อนุมัติงบดุล งบกำไรขาดทุน งบแสดงการเปลี่ยนแปลงในส่วนของผู้ถือหุ้น และงบกระแสเงินสด ที่ผู้สอบบัญชีตรวจสอบแล้ว รวมทั้งรายงานของผู้สอบบัญชีของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) และ บริษัทย่อย สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2549 ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบจำนวน 196,332,976 หุ้น หรือ เท่ากับร้อยละ 94.59 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมีผู้ถือหุ้น จำนวน 11,226,700 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 5.41 งดออกเสียง 3. รับรองรายงานของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับการดำเนินกิจการของบริษัทฯ ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบ จำนวน 196,349,176 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 94.60 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และ มีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมีผู้ถือหุ้นจำนวน 11,210,500 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 5.40 งดออกเสียง และรับทราบการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2549 ประกาศจ่ายโดยที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัทฯ ครั้งที่ 5/2549 เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2549 ด้วยคะแนน เสียงเห็นชอบจำนวน 207,548,176 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 99.99 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มา ประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมีผู้ถือหุ้นจำนวน 11,500 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.01 งดออกเสียง 4. เลือกตั้งบุคคลดังต่อไปนี้ให้เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการของบริษัทฯ (1) นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบจำนวน 207,230,676 หุ้น หรือเท่ากับ ร้อยละ 99.84 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมีคะแนนเสียง ไม่เห็นชอบจำนวน 317,300 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.15 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง และผู้ถือหุ้นจำนวน 11,700 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.01 งดออกเสียง (2) นายอรรถพร ข่ายม่าน ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบจำนวน 207,230,676 หุ้น หรือเท่ากับ ร้อยละ 99.84 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมีคะแนนเสียง ไม่เห็นชอบจำนวน 317,300 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.15 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง และผู้ถือหุ้นจำนวน 11,700 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.01 งดออกเสียง (3) นายธีระ วิภูชนิน ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบจำนวน 207,230,676 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 99.84 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมีคะแนนเสียงไม่เห็นชอบ จำนวน 317,300 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.15 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมี สิทธิออกเสียง และผู้ถือหุ้นจำนวน 11,700 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.01 งดออกเสียง และ (4) นางบุญสิน ศรีเลิศชัยพานิช ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบจำนวน 207,230,676 หุ้น หรือเท่ากับ ร้อยละ 99.84 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมีคะแนนเสียง ไม่เห็นชอบจำนวน 317,300 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.15 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง และผู้ถือหุ้นจำนวน 11,700 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.01 งดออกเสียง และกำหนดค่าตอบแทนให้แก่กรรมการทั้งหลายสำหรับปี 2550 เป็นจำนวนเงิน 11,880,000 บาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบจำนวน 207,230,676 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 99.84 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของ ผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมีคะแนนเสียงไม่เห็นชอบจำนวน 317,300 หุ้น หรือเท่ากับ ร้อยละ 0.15 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง และผู้ถือหุ้นจำนวน 11,700 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.01 งดออกเสียง และกำหนดอำนาจกรรมการขึ้นใหม่ดังนี้ "จำนวนหรือชื่อกรรมการซึ่งจะลงชื่อเป็นสำคัญผูกพันบริษัทคือ นางสุชาดา อิทธิจารุกุล นางเสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ นางบุญสิน ศรีเลิศชัยพานิช นายรู้ด จาโคบัส เฟเบอร์ และนายเดนนิส เคซี่ กรรมการสองในห้าคนนี้ ลงลายมือชื่อร่วมกันและประทับตราสำคัญของบริษัท" ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบจำนวน 207,230,676 หุ้น หรือ เท่ากับร้อยละ 99.84 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมีคะแนน เสียงไม่เห็นชอบจำนวน 317,300 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.15 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง และผู้ถือหุ้นจำนวน 11,700 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.01 งดออกเสียง 5. อนุมัติให้ประกาศจ่ายเงินปันผลงวดสุดท้ายประจำปี 2549 ในอัตรา 4 บาทต่อ 1 หุ้น รวม 240,000,000 หุ้น รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 960,000,000 บาท โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 21 พฤษภาคม 2550 และอนุมัติให้บริษัทฯ ไม่ต้องจัดสรรเงินสำรองตามกฎหมายเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากเงินสำรอง ตามกฎหมาย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2549 มียอดเท่ากับ 240,000,000 บาท เท่ากับร้อยละ 10 ของ ทุนจดทะเบียนแล้ว ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบจำนวน 207,547,976 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 99.99 ของ จำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ มีผู้ถือหุ้นจำนวน 11,700 หุ้น หรือ เท่ากับร้อยละ 0.01 งดออกเสียง 6. แต่งตั้ง นายสมชาย จิณโณวาท ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเลขที่ 3271 นางสาวแน่งน้อย เจริญทวีทรัพย์ ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเลขที่ 3044 และนายประสัณห์ เชื้อพานิช ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเลขที่ 3051 แห่งบริษัท ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส เอบีเอเอส จำกัด เป็นผู้สอบบัญชีของบริษัทฯ ต่อไปอีกวาระหนึ่ง โดยให้คนใด คนหนึ่งเป็นผู้ทำการตรวจสอบและแสดงความเห็นต่องบการเงินของบริษัทฯ สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2550 และในกรณีที่ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตดังกล่าวไม่สามารถปฏิบัติงานได้ ให้บริษัท ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส เอบีเอเอส จำกัด จัดหาผู้สอบบัญชีรับอนุญาตอื่นของบริษัท ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์ คูเปอร์ส เอบีเอเอส จำกัด แทนได้ ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบจำนวน 206,412,576 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 99.45 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมีคะแนนเสียงไม่เห็นชอบ จำนวน 1,136,900 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.55 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิ ออกเสียง และผู้ถือหุ้นจำนวน 11,600 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.01 งดออกเสียง และให้คณะกรรมการตรวจสอบเสนอให้คณะกรรมการบริษัท เป็นผู้พิจารณาอนุมัติค่าตอบแทนสำหรับ ผู้สอบบัญชีดังกล่าวเป็นจำนวนเงิน 3,984,488 บาท โดยเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 5 ของค่าตอบแทนสำหรับปี 2549 ซึ่งจ่ายค่าตอบแทนจำนวน 3,794,749 บาท ประกอบด้วยค่าสอบบัญชีหลักและค่าตอบแทนการเข้าร่วม สังเกตการณ์ในการตรวจนับสินค้าหลัก ซึ่งจำนวนที่เพิ่มขึ้นนี้ไม่รวมค่าสอบบัญชีและค่าตอบแทนการเข้าร่วม สังเกตการณ์ในการตรวจนับสินค้าสาขาที่เปิดใหม่ในปี 2550 อีกจำนวน 47,000 บาทต่อสาขา และ ค่าบริการอื่นๆ ได้แก่การประเมินความเสี่ยงของกิจการ สำหรับปี 2550 อีกจำนวน 190,000 บาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นชอบจำนวน 206,412,576 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 99.45 ของจำนวนเสียงทั้งหมด ของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง ทั้งนี้ โดยมีคะแนนเสียงไม่เห็นชอบจำนวน 1,136,900 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.55 ของจำนวนเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นที่มาประชุม และมีสิทธิออกเสียง และผู้ถือหุ้น จำนวน 11,600 หุ้น หรือเท่ากับร้อยละ 0.01 งดออกเสียง นอกจากนี้ไม่มีเรื่องอื่นๆ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) (เจริญ อัศวจารุเกษม) ผู้จัดการฝ่ายประสานงานตลาดหลักทรัพย์