แจ้งมติที่ประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 7

17 April 2000
วันที่ 12 เมษายน 2543 เรื่อง แจ้งมติของที่ประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 7 (ภายหลังการแปรสภาพ บริษัท จำกัด เป็น บริษัทมหาชน จำกัด) เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยที่ประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 7 (ภายหลังการแปรสภาพบริษัท จำกัด เป็น บริษัท มหาชน จำกัด) ของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2543 ระหว่าง เวลา 15.00 - 16.00 น. ณ ห้องมณฑาทิพย์ โรงแรมเรดิสัน กรุงเทพ เลขที่ 92 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ได้มีมติเป็นเอกฉันท์ดังต่อไปนี้ 1. รับรองรายงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 6 (ภายหลังการแปรสภาพ บริษัท จำกัด เป็นบริษัทมหาชน จำกัด) เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2542 2. อนุมัติงบดุล งบกำไรขาดทุน งบกำไรสะสม และงบกระแสเงินสด ที่ผู้สอบบัญชีตรวจสอบ แล้ว รวมทั้งรายงานของผู้สอบบัญชีของบริษัทสยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2542 3. อนุมัติรายงานของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับกิจการของบริษัทฯ และรายงานประจำปี 2542 ของคณะกรรมการ 4. เลือกตั้ง นายประเสริฐ จารุพนิช นางสุชาดา อิทธิจารุกุล และนายชวลิต อัตถศาสตร์ เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการอีกวาระหนึ่ง และให้นายชวลิต อัตถศาสตร์ ยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการ ตรวจสอบตามวาระเดิมด้วย และกำหนดค่าตอบแทนให้แก่กรรมการทั้งหลายของบริษัทฯ ยกเว้น กรรมการบริหารเป็นจำนวนเงินไม่เกิน 4,000,000 บาท ต่อปี 5. อนุมัติให้ประกาศจ่ายเงินปันผลในอัตราร้อยละ 40.8 ของกำไรสุทธิก่อนปรับปรุงผลขาดทุน จากการด้อยค่าของสินทรัพย์ หรือเท่ากับร้อยละ 52.5 ของกำไรสุทธิสำหรับปี คิดเป็นจำนวนเงิน 1.25 บาทต่อ 1 หุ้น รวม 240,000,000 หุ้น รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 300,000,000 บาท และจัดสรร กำไรสุทธิส่วนหนึ่งไว้เป็นทุนสำรองเป็นจำนวนเงิน 28,553,144 บาท เท่ากับร้อยละ 5 ของกำไรสุทธิ ประจำปี 6. แต่งตั้ง นายประสัณห์ เชื้อพานิช ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเลขที่ 3051 และนางสาวแน่งน้อย เจริญทวีทรัพย์ ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเลขที่ 3044 และนายสมชาย จิณโณวาท ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต เลขที่ 3271 แห่งบริษัท ไพร้ทวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส เอบีเอเอส จำกัด เป็นผู้สอบบัญชีของบริษัทฯ ต่อไปอีกวาระหนึ่ง โดยให้คนใดคนหนึ่งเป็นผู้ทำการตรวจสอบและแสดงความเห็นต่องบการเงินของ บริษัทฯ และในกรณีที่ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตดังกล่าวไม่สามารถปฏิบัติงานได้ ให้บริษัท ไพร้ทวอเตอร์เฮาส์ คูเปอร์ส เอบีเอเอส จำกัด จัดหาผู้สอบบัญชีรับอนุญาตอื่นของบริษัท ไพร้ทวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส เอบีเอเอส จำกัด แทนได้ สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2543 และให้ คณะกรรมการตรวจสอบเป็นผู้กำหนดค่าตอบแทนสำหรับผู้สอบบัญชีดังกล่าว นอกจากนี้ไม่มีเรื่องอื่นๆ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (เจริญ อัศวจารุเกษม) ผู้จัดการฝ่ายประสานงานตลาดหลักทรัพย์