04 May 1999
วันที่ 30 เมษายน 2542 เรื่อง แจ้งมติที่ประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 6 เรียน กรรมการ และผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยที่ประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 6 ของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2542 ระหว่างเวลา 15.00 น.- 16.00 น. ณ ห้องราชาวดี โรงแรมเรดิสัน กรุงเทพ เลขที่ 92 ซอยแสงแจ่ม ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ได้มีมติเป็นเอกฉันท์ดังต่อไปนี้ 1. รับรองรายงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2541 2. อนุมัติงบดุล งบกำไรขาดทุน งบกำไรสะสม และงบกระแสเงินสดที่ผู้สอบบัญชีตรวจ สอบแล้วรวมทั้งรายงานของผู้สอบบัญชีของบริษัทสยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2541 3. อนุมัติรายงานของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับกิจการของบริษัทฯ และรายงานประจำปี 2541 ของคณะกรรมการ 4. ที่ประชุมรับทราบถึงความจำเป็นและหลักเกณฑ์ในการที่บริษัทฯต้องแต่งตั้งคณะ กรรมการตรวจสอบ (Audit Committee) เพื่อปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับของตลาดหลักทรัพย์แห่ง ประเทศไทย โดยให้คณะกรรมการบริษัทฯ ดำเนินการสรรหาบุคคลผู้มีคุณสมบัติตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนด 5. อนุมัติเพิ่มจำนวนกรรมการจาก 7 ท่าน เป็นไม่เกิน 9 ท่าน โดยแต่งตั้งนายจุมพล ดิฐวรรณกุล และนางบุญสิน ศรีเลิศชัยพานิช เป็นกรรมการเข้าใหม่ของบริษัทฯ 6. เลือกตั้งนายอาสา สารสิน นายธนินท์ เจียรวนนท์ นายยาคอบ คอร์เนลิโอ อาเดรียโน เดอ ยองเงอ และนายอาร์โนลด์ มาเรีย ลีโอ โทบัค เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการอีกวาระหนึ่ง และกำหนด ค่าตอบแทนให้แก่กรรมการทั้งหลาย ยกเว้นกรรมการบริหาร เป็นจำนวนเงินไม่เกิน 4,000,000 บาท ต่อปี 7. อนุมัติให้ประกาศจ่ายเงินปันผล ในอัตราร้อยละ 40.7 ของกำไรสุทธิ คิดเป็นจำนวน 0.85 บาทต่อ 1 หุ้น รวม 240,000,000 หุ้น เป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 204,000,000 บาท และจัดสรรกำไร สุทธิส่วนหนึ่งไว้เป็นทุนสำรองเป็นจำนวนเงิน 25,037,303 บาท เท่ากับร้อยละ 5 ของกำไรสุทธิประจำปี 8. แต่งตั้ง นายประสัณห์ เชื้อพานิช และ/หรือ นางสาวแน่งน้อย เจริญทวีทรัพย์ และ/หรือ นายสมชาย จิณโณวาท แห่งบริษัท ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส ออดิท แอนด์ บิสซิเนส แอ็ดไวเซอรี่ เซอร์วิสเซส จำกัด เป็นผู้สอบบัญชีของบริษัทฯ สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2542 และให้คณะกรรมการบริษัทฯ เป็นผู้กำหนดจำนวนเงินค่าสอบบัญชีของบริษัทฯ 9. ที่ประชุมรับทราบการเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหาปี ค.ศ. 2000 ของบริษัท และบริษัทย่อยนั้น ฝ่ายบริหารคาดว่าปัญหาดังกล่าวจะสามารถแก้ไขลุล่วงไปได้ด้วยดี และทันเวลา ก่อนปี ค.ศ. 2000 นอกจากนี้ไม่มีเรื่องอื่นๆ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (เจริญ อัศวจารุเกษม) ผู้จัดการฝ่ายประสานงานตลาดหลักทรัพย์