ชี้แจงข่าวของบริษัทฯที่ปรากฏในหนังสือพิมพ์สยามโพสต์

11 February 1997
วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2540 เรื่อง ขอชี้แจงข่าวของบริษัทฯที่ปรากฏในหนังสือพิมพ์ สยามโพสต์ ฉบับวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2540 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่หนังสือพิมพ์ สยามโพสต์ ฉบับวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2540 ได้ลงข่าวที่เป็นเท็จ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความสับสนและความเข้าใจผิด ต่อผู้ถือหุ้น ผู้ลงทุน ตลอดจนสาธารณชน โดยแสดงมูลค่าเงินกู้ของบริษัทจดทะเบียนที่เป็นสกุลดอลลาร์สหรัฐฯว่า บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กู้เงินนอกจำนวน 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นั้น บริษัทฯใคร่ขอแจ้งให้ทราบว่าข่าวข้างต้น ตามที่หนังสือพิมพ์ สยามโพสต์ ฉบับดังกล่าว ได้ตีพิมพ์เสนอนั้น ไม่เป็นความจริง และปริษัทฯขอปฏิเสธข่าวดังกล่าว พร้อมกันนี้บริษัทฯขอชี้แจงข้อเท็จจริงเพื่อประโยชน์ของผู้ถือหุ้น นักลงทุน ตลอดจน สาธารณชนดังนี้ ณ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2540 บริษัทฯมีเงินกู้และดอกเบี้ยเป็นเงินตราต่างประเทศ จำนวน 15,238,720 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งบริษัทฯได้ซื้อค่าประกันความเสี่ยงจากอัตราแลก เปลี่ยนไว้แล้วทั้งหมด นอกจากนี้บริษัทฯมีหนี้สินจากการซื้อสินค้าและอื่นๆเป็นเงินตราต่างประเทศ เป็น จำนวนเงิน 646,886 เหรียญสหรัฐฯ 122,068 ปอนด์สเตอริง และ 62,000 ดอยชมาร์ค จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (เจริญ อัศวจารุเกษม) ผู้จัดการฝ่ายประสานงานตลาดหลักทรัพ