20 มีนาคม 2551
วันที่ 19 มีนาคม 2551 เรื่อง แจ้งมติคณะกรรมการครั้งที่ 2/2551 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในการประชุมคณะกรรมการของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 2/2551 วันที่ 18 มีนาคม 2551 ได้มีมติที่สำคัญดังนี้ อนุมัติการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน ซึ่งเป็นคณะกรรมการชุดย่อย เพื่อการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยแต่งตั้งกรรมการบริษัทฯ เป็นสมาชิกในคณะกรรมการชุดย่อยดังกล่าวดังนี้ ชื่อ ตำแหน่ง (1) นายประเสริฐ จารุพนิช* ประธานคณะกรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน (2) นายธีระ วิภูชนิน* กรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน (3) นายรู้ด จาโคบัส เฟเบอร์ กรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน หมายเหตุ : *เป็นกรรมการอิสระของบริษัทฯ และกำหนดหน้าที่และความรับผิดชอบของคณะกรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน ดังนี้ (1) คัดเลือกและสรรหาบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อดำรงตำแหน่งกรรมการชุดต่างๆ เพื่อให้มี องค์ประกอบและคุณสมบัติตามกฎหมาย/ ระเบียบที่เกี่ยวข้อง และนำเสนอความเห็นต่อคณะกรรมการบริษัทฯ เพื่อพิจารณาอนุมัติหรือนำเสนอความเห็นต่อคณะกรรมการบริษัทฯ ซึ่งจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อ พิจารณาอนุมัติ (แล้วแต่กรณี) (2) พิจารณาหลักเกณฑ์ และกำหนดค่าตอบแทนสำหรับกรรมการบริษัทฯ และกรรมการชุดต่างๆ ที่คณะกรรมการบริษัทฯ แต่งตั้ง ให้สอดคล้องเหมาะสมกับผลการดำเนินงานของบริษัทฯ และความรับผิดชอบ โดยเปรียบเทียบได้กับระดับค่าตอบแทนของบริษัทฯ อื่นๆ ในอุตสาหกรรมเดียวกัน หากพิจารณาแล้วเห็นควร ให้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากมติผู้ถือหุ้นเดิม ให้นำเสนอต่อคณะกรรมการบริษัทฯ พิจารณาเพื่อนำเสนอ ที่ประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติ (3) ปฏิบัติการอื่นใดตามที่คณะกรรมการบริษัทฯ มอบหมาย การดำรงตำแหน่งคณะกรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทนของนายประเสริฐ จารุพนิช นายธีระ วิภูชนิน และนายรู้ด จาโคบัส เฟเบอร์ มีผลตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2551 จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) (นายเจริญ อัศวจารุเกษม) ผู้จัดการฝ่ายประสานงานตลาดหลักทรัพย์