27 ตุลาคม 2548
วันที่ 26 ตุลาคม 2548 เรื่อง แจ้งมติของที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2548 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2548 ของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2548 ระหว่างเวลา 15.00 ? 16.00 น. ณ ห้องมณฑาทิพย์ โรงแรมเรดิสัน กรุงเทพ เลขที่ 92 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ได้มีมติดังต่อไปนี้ 1. รับรองรายงานการประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 12 (ภายหลังการแปรสภาพบริษัทจำกัด เป็นบริษัทมหาชน จำกัด) เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2548 2. อนุมัติให้ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากกำไรสะสมบางส่วนและผลกำไรสุทธิหลังหักภาษี สำหรับงวดตั้งแต่ 1 มกราคม 2548 สิ้นสุด 30 มิถุนายน 2548 ให้แก่ผู้ถือหุ้นทั้งหมดของบริษัทฯ ในอัตราหุ้นละ 5 บาท สำหรับหุ้นทั้งหมดจำนวน 240,000,000 หุ้น เป็นเงินปันผลรวมทั้งสิ้น 1,200 ล้านบาท โดยกำหนดจ่าย เงินปันผลระหว่างกาลดังกล่าวในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2548 และอนุมัติให้บริษัทฯ ไม่ต้องจัดสรรเงินสำรอง ตามกฎหมายเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากเงินสำรองตามกฎหมาย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2548 มียอดเท่ากับ 240,000,000 บาท เท่ากับร้อยละ 10 ของทุนจดทะเบียนแล้ว 3. อนุมัติให้แก้ไขเพิ่มเติมหนังสือบริคณห์สนธิ ข้อ 3 ของบริษัทฯ จากเดิมมีวัตถุประสงค์ 32 ข้อ เป็น มีวัตถุประสงค์ 33 ข้อ โดยรายละเอียดของวัตถุประสงค์ที่เพิ่มเติมจากเดิมมีดังต่อไปนี้ "(33) ประกอบกิจการค้าเครื่องวิทยุคมนาคมหรืออุปกรณ์ใด ๆ ของเครื่องวิทยุคมนาคม" นอกจากนี้ไม่มีเรื่องอื่นๆ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) (นางเสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์) กรรมการ และผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการเงิน