นำส่งงบการเงินและชี้แจงสาเหตุการเปลี่ยนแปลงกำไรของบริษัทฯ

02 พฤศจิกายน 2543
วันที่ 1 พฤศจิกายน 2543 เรื่อง นำส่งงบการเงินประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2543 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทฯ ขอนำส่งงบการเงินของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ประจำไตรมาสที่ 3 สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2543 โดยในไตรมาสนี้บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 235.8 ล้านบาท สูงขึ้นร้อยละ 61 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกัน ของปีก่อน ทำให้กำไรสุทธิสำหรับงวดเก้าเดือนแรกของปี 2543 มีจำนวนเงิน 713.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 123 เมื่อเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปี 2542 กำไรสุทธิในไตรมาสที่ 3 เพิ่มสูงขึ้นจากปีก่อนเป็นจำนวนมากเป็นผลมาจาก 1. ยอดขายรวมที่เพิ่มสูงขึ้นจากปีที่แล้วประมาณร้อยละ 5 2. อัตรากำไรเบื้องต้นเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 8.4 ต่อยอดขายเมื่อเทียบ กับร้อยละ 7.4 ของปีที่แล้ว เนื่องจากความสำเร็จในแผนงานการ ส่งเสริมการขายในโอกาสครบรอบปีที่ 11 ของการดำเนินกิจการ และการเปลี่ยนแปลงอัตราส่วนการขายสินค้าอุปโภคที่เพิ่มขึ้นสูงกว่า สินค้าบริโภค 3. รายได้ค่าบริการและอื่นๆ หลังหักส่วนที่ลดลงของรายรับค่าดอกเบี้ยแล้ว มีอัตราเพิ่มขึ้นกว่าปีที่แล้วร้อยละ 20.4 4. ค่าใช้จ่ายในการขายและการดำเนินงานเพิ่มขึ้นส่วนใหญ่เนื่องมาจาก ค่าใช้จ่ายของสาขาที่เปิดใหม่ในปี 2543 และค่าใช้จ่ายก่อนเปิดดำเนิน การของสาขาที่จะเปิดใหม่ในไตรมาส 4 จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) สุชาดา อิทธิจารุกุล กรรมการ