แจ้งระเบียบวาระการประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 5

09 เมษายน 2541
วันที่ 8 เมษายน 2541 เรื่อง แจ้งมติคณะกรรมการบริษัทเกี่ยวกับระเบียบวาระการประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 5 (ภายหลังการแปรสภาพบริษัท จำกัด เป็นบริษัทมหาชน จำกัด) เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยคณะกรรมการของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ได้มีมติให้จัดประชุมสามัญ ประจำปีผู้ถือหุ้นของบริษัทครั้งที่ 5 (ภายหลังการแปรสภาพบริษัท จำกัดเป็นบริษัทมหาชน จำกัด) ในวันที่ 24 เมษายน 2541 เวลา 15.00 นาฬิกา ณ ห้องมรกต โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ เลขที่ 99/1 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เพื่อพิจารณาเรื่องต่างๆตาม ระเบียบวาระการประชุมดังต่อไปนี้ (1) พิจารณารับรองรายงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 4 (ภายหลังการแปรสภาพ บริษัท จำกัด เป็นบริษัทมหาชน จำกัด) เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2540 ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า เพื่อความถูกต้องจึงควรให้ที่ประชุมผู้ถือหุ้นพิจารณารับรอง รายงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 4 (ภายหลังการแปรสภาพบริษัท จำกัด เป็นบริษัทมหาชน จำกัด) เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2540 (2) พิจารณาอนุมัติงบดุล งบกำไรขาดทุน งบกำไรสะสม และงบกระแสเงินสดที่ผู้สอบบัญชี ตรวจสอบแล้วรวมทั้งรายงานของผู้สอบบัญชีของบริษัทสยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)และบริษัทย่อย สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2540 ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า งบดุล งบกำไรขาดทุน งบกำไรสะสม และงบกระแสเงินสดที่ ผู้สอบบัญชีตรวจสอบแล้วรวมทั้งรายงานของผู้สอบบัญชีของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2540 ถูกต้องแล้ว จึงเสนอให้ที่ประชุมพิจารณาอนุมัติ (3) พิจารณาอนุมัติเรื่องต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ 3.1 รายงานของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับกิจการของบริษัท 3.2 รายงานประจำปีต่อผู้ถือหุ้น ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่ารายงานของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับกิจการของบริษัทและรายงาน ประจำปี ควรได้รับการพิจารณาและอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้น (4) พิจารณาการอนุมัติการประกาศจ่ายเงินปันผล และการจัดสรรเงินกำไรไว้เป็นทุนสำรอง ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า ที่ประชุมควรพิจารณาอนุมัติให้ประกาศจ่ายเงินปันผลในอัตรา ร้อยละ 40.3 ของกำไรสุทธิ คิดเป็นจำนวนเงิน 0.85 บาทต่อ 1 หุ้น รวม 240,000,000 หุ้น เป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 204,000,000 บาท และพิจารณาจัดสรรกำไรสุทธิส่วนหนึ่งไว้เป็นทุนสำรอง เป็นจำนวนเงิน 25,283,086 บาท เท่ากับร้อยละ 5 ของกำไรสุทธิประจำปี (5) พิจารณาเลือกตั้งกรรมการเข้าดำรงตำแหน่งแทนกรรมการซึ่งถึงกำหนดพ้นจากตำแหน่ง ตามวาระ และค่าตอบแทนกรรมการ ความเห็นของคณะกรรมการ กรรมการจำนวน 3 คนที่จะต้องออกจากตำแหน่งตามวาระ ได้แก่ นายประเสริฐ จารุพนิช, นางสุชาดา อิทธิจารุกุล และนางสาวพัชรี อัตถศาสตร์ แต่ควรได้รับเลือกตั้งใหม่ได้เพื่อดำรงตำแหน่ง อีกวาระหนึ่ง เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความสามารถในการบริหารกิจการของบริษัท รวมทั้งเห็นควรให้ พิจารณากำหนดค่าตอบแทนให้แก่กรรมการทั้งหลายของบริษัทตามเดิม (6) พิจารณาแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และกำหนดค่าตอบแทนผู้สอบบัญชีสำหรับรอบระยะเวลา บัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2541 ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า ที่ประชุมควรพิจารณาแต่งตั้ง นายประสัณห์ เชื้อพานิช และ/หรือนางสาวแน่งน้อย เจริญทวีทรัพย์ และ/หรือนายสมชาย จิณโณวาท แห่งบริษัท คูเปอร์ส (ไทย) จำกัด เป็นผู้สอบบัญชีของบริษัท สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2541 และให้คณะกรรมการบริษัทฯเป็นผู้พิจารณากำหนดจำนวนเงินค่าสอบบัญชีของบริษัท (7) พิจารณาเรื่องอื่นๆ (ถ้ามี) ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า สมควรบรรจุวาระนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ถือหุ้นซึ่งประสงค์จะให้มี การพิจารณาเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากที่คณะกรรมการกำหนดให้ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (เจริญ อัศวจารุเกษม) ผู้จัดการฝ่ายประสานงานตลาดหลักทรัพย์