สยามแม็คโคร ประกาศจ่ายเงินปันผล กำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้

19 มีนาคม 2540
บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ด้วยที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัทฯ ใน การประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 3/2540 เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2540 ได้มีมติที่สำคัญ ดังนี้ 1. อนุมัติให้จ่ายเงินปันผลในอัตราร้อยละ 40.9 ของกำไรสุทธิก่อนหักเงินสำรองตามกฎหมาย คิดเป็นเงิน 1.30 บาทต่อ 1 หุ้น สำหรับหุ้นจำนวน 240,000,000 หุ้น เป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 312,000,000 บาท และให้นำเสนอต่อที่ประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 4 เพื่อยืนยันและอนุมัติให้ มีการประกาศจ่ายเงินปันผลดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง 2. กำหนดวันประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 4 ของบริษัท ในวันที่ 23 เมษายน 2540 เวลา 16.30 น. ณ ห้องมรกต โรงแรมดิเอมเมอร์รัลด์ เลขที่ 99/1 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร โดยมีระเบียบวาระการประชุม ดังต่อไปนี้ (1) พิจารณารับรองรายงานการประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 3 (ภายหลังการ แปรสภาพ บริษัทจำกัดเป็นบริษัทมหาชนจำกัด) เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2539 ความเห็นของคณะกรรมการ : คณะกรรมการมีความเห็นว่า เพื่อความถูกต้องจึงควรให้ที่ ประชุมผู้ถือหุ้นพิจารณารับรองรายงานการประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 3 (ภายหลังการ แปรสภาพ บริษัทจำกัดเป็นบริษัทมหาชนจำกัด) เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2539 (2) พิจารณาอนุมัติงบดุล งบกำไรขาดทุน งบกำไรสะสม และงบกระแสเงินสด ที่ผู้สอบ บัญชีตรวจสอบแล้วรวมทั้งรายงานของผู้สอบบัญชีของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2539 ความเห็นของคณะกรรมการ : คณะกรรมการมีความเห็นว่า งบดุล งบกำไรขาดทุน งบกำ ไรสะสม และงบกระแสเงินสด ที่ผู้สอบบัญชีตรวจสอบแล้วรวมทั้งรายงานของผู้สอบบัญชีของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย สิ้นสุด ณ วัน ที่ 31 ธันวาคม 2539 ถูกต้องแล้ว จึงเสนอให้ที่ประชุมพิจารณาอนุมัติ (3) พิจารณาอนุมัติเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้ 3.1 รายงานของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับกิจการของบริษัท 3.2 รายงานประจำปีต่อผู้ถือหุ้น ความเห็นของคณะกรรมการ : คณะกรรมการมีความเห็นว่า รายงานของฝ่ายบริหารเกี่ยว กับกิจการของบริษัท และรายงานประจำปีควรได้รับการพิจารณา และอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้น (4) พิจารณาการอนุมัติการประกาศจ่ายเงินปันผล และการจัดสรรกำไรไว้เป็นทุนสำรอง ความเห็นของคณะกรรมการ : คณะกรรมการมีความเห็นว่า ให้บริษัทจ่ายเงินปันผลใน อัตราร้อยละ 40.9 ของกำไรสุทธิ คิดเป็นจำนวน 1.30 บาทต่อหุ้น รวม 240,000,000 หุ้น เป็น เงินปันผลทั้งสิ้น 312,000,000 บาท และพิจารณาจัดสรรกำไรสุทธิส่วนหนึ่งไว้เป็นทุนสำรองเป็นจำ นวนเงิน 38,173,460 บาท เท่ากับร้อยละ 5 ของกำไรสุทธิประจำปี (5) พิจารณาเลือกตั้งกรรมการเข้าดำรงตำแหน่งแทนกรรมการซึ่งถึงกำหนดพ้นจากตำ แหน่งตามวาระ และค่าตอบแทนกรรมการ ความเห็นของคณะกรรมการ : กรรมการจำนวน 4 คน ที่จะต้องลาออกจากตำแหน่ง ตามวาระได้แก่ นายโยฮัน พิทเตอร์ โฟคเกอร์ นายธนินท์ เจียรวนนท์ นายอาสา สารสิน และนายยา คอบ คอร์เนลิโอ อาเดรียโน เดอยองเงอ แต่ควรได้รับเลือกตั้งใหม่ได้เพื่อดำรงตำแหน่งอีกวาระหนึ่ง เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความสามารถในการบริหารกิจการของบริษัท รวมทั้งเห็นควรให้พิจารณากำหนดค่า ตอบแทนให้แก่กรรมการทั้งหลายของบริษัทตามเดิม (6) พิจารณาแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และกำหนดค่าตอบแทนผู้สอบบัญชี สำหรับรอบระยะเวลา บัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2540 ความเห็นของคณะกรรมการ : คณะกรรมการมีความว่า ที่ประชุมควรพิจารณาแต่งตั้ง นางสาวแน่งน้อย เจริญทวีทรัพย์ และ/หรือ นายสมชาย จิณโณวาท และ/หรือ นายประสัณห์ เชื้อพา นิช แห่งบริษัท คูเปอร์ส (ไทย) จำกัด เป็นผู้สอบบัญชีของบริษัท สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2540 โดยให้คณะกรรมการเป็นผู้กำหนดค่าตอบแทน (7) พิจารณาเรื่องอื่นๆ (ถ้ามี) ความเห็นของคณะกรรมการ : คณะกรรมการมีความเห็นว่า สมควรบรรจุวาระนี้เพื่อเปิด โอกาสให้ผู้ถือหุ้นซึ่งประสงค์จะให้มีการพิจารณาเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากที่คณะกรรมการกำหนดให้ 3. กำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นของบริษัทเพื่อกำหนดสิทธิของผู้ถือหุ้นในการเข้า ร่วมประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 4 ของบริษัทและสิทธิในการได้รับเงินปันผลที่มีการประกาศจ่าย ในการประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 4 ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2540 เวลา 12.00 น. จนกว่า การประชุมจะแล้วเสร็จ