แจ้งมติคณะกรรมการบริษัท,อนุมุติจ่ายเงินปันผล,วันประชุมสามัญ

18 มีนาคม 2540
วันที่ 18 มีนาคม 2540 เรื่อง แจ้งมติคณะกรรมการเกี่ยวกับการอนุมัติจ่ายเงินปันผล กำหนดวันประชุมสามัญ ผู้ถือหุ้นครั้งที่ 4 และวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อกำหนดสิทธิในการ เข้าร่วมประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 4 รวมทั้งวันให้สิทธิในการได้รับ เงินปันผลที่มีการประกาศจ่าย เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ในการประชุม คณะกรรมการครั้งที่ 3/2540 เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2540 ระหว่างเวลา 14.00 น. ถึงเวลา 16.00 น.ได้มีมติที่สำคัญดังนี้ 1. อนุมัติให้จ่ายเงินปันผลในอัตราร้อยละ 40.9 ของกำไรสุทธิก่อนหักเงินสำรองตาม กฎหมาย คิดเป็นเงิน 1.30 บาทต่อ 1 หุ้น สำหรับหุ้นจำนวน 240,000,000 หุ้น เป็นเงินปันผล ทั้งสิ้น 312,000,000 บาท และให้นำเสนอต่อที่ประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 4 เพื่อยืน ยันและอนุมัติให้มีการประกาศจ่ายเงินปันผลดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง 2. กำหนดวันประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 4 ของบริษัท ในวันที่ 23 เมษายน 2540 เวลา 16.30 น. ณ ห้องมรกต โรงแรมดิเอมเมอร์รัลด์ เลขที่ 99/1 ถนนรัชดาภิเษก แขวง ดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร โดยมีระเบียบวาระการประชุมดังต่อไปนี้ (1) พิจารณารับรองรายงานการประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 3 (ภายหลังการ แปรสภาพบริษัทจำกัดเป็นบริษัทมหาชนจำกัด) เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2539 ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า เพื่อความถูกต้องจึงควรให้ที่ประชุมผู้ถือหุ้นพิจารณารับ รองรายงานการประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 3 (ภายหลังการแปรสภาพบริษัทจำกัดเป็น บริษัทมหาชนจำกัด) เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2539 (2) พิจารณาอนุมัติงบดุล งบกำไรขาดทุน งบกำไรสะสม และงบกระแสเงินสด ที่ผู้ สอบบัญชีตรวจสอบแล้วรวมทั้งรายงานของผู้สอบบัญชีของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2539 ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า งบดุล งบกำไรขาดทุน งบกำไรสะสม และงบกระแสเงิน สด ที่ผู้สอบบัญชีตรวจสอบแล้วรวมทั้งรายงานของผู้สอบบัญชีของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2539 ถูกต้องแล้ว จึงเสนอให้ที่ประชุมพิจารณาอนุมัติ (3) พิจารณาอนุมัติเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้ 3.1 รายงานของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับกิจการของบริษัท 3.2 รายงานประจำปีต่อผู้ถือหุ้น ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า รายงานของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับกิจการของบริษัท และ รายงานประจำปีควรได้รับการพิจารณา และอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้น (4) พิจารณาการอนุมัติการประกาศจ่ายเงินปันผล และการจัดสรรกำไรไว้เป็นทุน สำรอง ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า ให้บริษัทจ่ายเงินปันผลในอัตราร้อยละ 40.9 ของกำไร สุทธิ คิดเป็นจำนวน 1.30 บาทต่อหุ้น รวม 240,000,000 หุ้น เป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 312,000,000 บาท และพิจารณาจัดสรรกำไรสุทธิส่วนหนึ่งไว้เป็นทุนสำรองเป็นจำนวนเงิน 38,173,460 บาท เท่ากับร้อยละ 5 ของกำไรสุทธิประจำปี (5) พิจารณาเลือกตั้งกรรมการเข้าดำรงตำแหน่งแทนกรรมการซึ่งถึงกำหนดพ้นจาก ตำแหน่งตามวาระ และค่าตอบแทนกรรมการ ความเห็นของคณะกรรมการ กรรมการจำนวน 4 คน ที่จะต้องลาออกจากตำแหน่งตามวาระได้แก่ นายโยฮัน พิทเตอร์ โฟคเกอร์ นายธนินท์ เจียรวนนท์ นายอาสา สารสิน และนายยาคอบ คอร์เนลิโอ อาเดรียโน เดอ ยองเงอ แต่ควรได้รับเลือกตั้งใหม่ได้เพื่อดำรงตำแหน่งอีกวาระหนึ่ง เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความ สามารถในการบริหารกิจการของบริษัท รวมทั้งเห็นควรให้พิจารณากำหนดค่าตอบแทนให้แก่กรรม การทั้งหลายของบริษัทตามเดิม (6) พิจารณาแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และกำหนดค่าตอบแทนผู้สอบบัญชี สำหรับรอบระยะ เวลาบัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2540 ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความว่า ที่ประชุมควรพิจารณาแต่งตั้ง นางสาวแน่งน้อย เจริญทวีทรัพย์ และ/หรือ นายสมชาย จิณโณวาท และ/หรือ นายประสัณห์ เชื้อพานิช แห่งบริษัท คูเปอร์ส (ไทย) จำกัด เป็นผู้สอบบัญชีของบริษัท สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2540 โดยให้คณะกรรมการเป็นผู้กำหนดค่าตอบแทน (7) พิจารณาเรื่องอื่นๆ (ถ้ามี) ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า สมควรบรรจุวาระนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ถือหุ้นซึ่งประสงค์จะ ให้มีการพิจารณาเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากที่คณะกรรมการกำหนดให้ 3. กำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นของบริษัทเพื่อกำหนดสิทธิของผู้ถือหุ้นใน การเข้าร่วมประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 4 ของบริษัทและสิทธิในการได้รับเงินปันผลที่มี การประกาศจ่ายในการประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 4 ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2540 เวลา 12.00 น. จนกว่าการประชุมจะแล้วเสร็จ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (เจริญ อัศวจารุเกษม) ผู้จัดการฝ่ายประสานงานตลาดหลักทรัพย์