แจ้งมติคณะกรรมการการอนุมัติจัดตั้งบริษัทย่อยและแต่งตั้งกรรมก

30 สิงหาคม 2539
วันที่ 30 สิงหาคม 2539 เรื่อง แจ้งมติคณะกรรมการเกี่ยวกับการอนุมัติจัดตั้งบริษัทย่อยจำนวน 2 บริษัท และการแต่งตั้งกรรมการใหม่แทนกรรมการที่ลาออก เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในการประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 8/2539 เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2539 ของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ที่ประชุมได้มีมติดังนี้ 1. อนุมัติปรับโครงสร้างทางธุรกิจของบริษัทโดยจัดตั้งบริษัทย่อยขึ้นอีก 2 บริษัท โดยบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)ถือหุ้นเกินกว่าร้อยละ 90 มีชื่อว่าบริษัท แม็คโครออฟฟิศเซ็นเตอร์ จำกัด และบริษัทแม็คโครออโตแคร์ จำกัด ทั้งนี้เพื่อให้การ ดำเนินธุรกิจมีความคล่องตัว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยให้ฝ่ายบริหารของบริษัทฯ เป็นผู้พิจารณาทุนจดทะเบียนเริ่มต้น และแต่งตั้งคณะกรรมการของบริษัทใหม่ทั้งสองบริษัท ดังมีรายชื่อต่อไปนี้ บริษัท แม็คโครออฟฟิศเซ็นเตอร์ จำกัด บริษัท แม็คโครออโตแคร์ จำกัด 1. นายธนินท์ เจียรวนนท์ 1. นายธนินท์ เจียรวนนท์ 2. นายประเสริฐ จารุพนิช 2. นายประเสริฐ จารุพนิช 3. นายโยฮัน พิทเตอร์ โฟคเกอร์ 3. นายโยฮัน พิทเตอร์ โฟคเกอร์ 4. นายแอนโธนี ลีโอเนล สตีล 4. นายแอนโธนี ลีโอเนล สตีล 5. นายไบร์อัน อาร์ แม็กกราท 5. นายไซม่อน แฮมิลตัน คอลลินส์ 6. นางสุชาดา อิทธิจารุกุล 6. นางสุชาดา อิทธิจารุกุล 2. อนุมัติแต่งตั้งนาง สุชาดา อิทธิจารุกุล เข้าดำรงตำแหน่ง กรรมการของ บริษัท แทนนางสาว เยาวณี ตุลยะเสถียร ที่ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าว เนื่องจากมีภาระ กิจมาก ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2539 เป็นต้นไป 3. อนุมัติให้กำหนดอำนาจของกรรมการเป็นดังนี้ "จำนวนหรือชื่อกรรมการที่จะ ลงชื่อเป็นสำคัญผูกพันบริษัทคือ นายธนินท์ เจียรวนนท์ นายประเสริฐ จารุพนิช นาย แอนโธนี ลีโอเนล สตีล นายโยฮัน พิทเตอร์ โฟคเกอร์ นางสุชาดา อิทธิจารุกุล กรรม การสองในห้าคนนี้ลงลายมือชื่อร่วมกันและประทับตราสำคัญของบริษัท" ทั้งนี้ให้มีผลบังคับ ใช้ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2539 เป็นต้นไป จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายเจริญ อัศวจารุเกษม) ผู้จัดการฝ่ายประสานงานตลาดหลักทรัพย์