ขอชี้แจงสาเหตุการแปลี่ยนแปลงกำไรของบริษัท

28 กุมภาพันธ์ 2539
วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2539 เรื่อง ขอชี้แจงสาเหตุการเปลี่ยนแปลงกำไรของบริษัท เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทฯขอชี้แจงสาเหตุการเปลี่ยนแปลงกำไรเกินกว่าร้อยละ 20 ซึ่งเปลี่ยน แปลงจากงวดเดียวกันของปี 2537 ดังต่อไปนี้ 1.)บริษัทมียอดขายที่เพิ่มขึ้นในทุกสาขาของบริษัท เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2537 ทั้งนี้เป็นผลมาจากการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพของแต่ละสาขา และการรับรู้รายได้ เต็มปีในปี 2538 ของสาขารังสิต และหาดใหญ่ ซึ่งเปิดดำเนินการในระหว่างปี 2537 ประกอบกับในปี 2537 บริษัทมีสาขาที่เปิดดำเนินการทั้งหมดเพียง 9 สาขาขณะที่ปี 2538 บริษัทได้เปิดสาขาใหม่เพิ่มขึ้นอีก 1 สาขา ได้แก่สาขาอุดรธานี ซึ่งเปิดดำเนินการในเดือน พฤศจิกายน 2538 รวมเป็นสาขาที่เปิดดำเนินการแล้วทั้งสิ้น 10 สาขา ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2538 2.)บริษัทมีการปรับปรุงและขยายพื้นที่ขายของสาขาศรีนครินทร์ ทำให้ยอดขาย ในปี 2538 ของสาขานี้เพิ่มขึ้นเป็นที่น่าพอใจ 3.)บริษัทมีรายได้อื่นๆที่สูงขึ้นได้แก่ 3.1)รายได้จากค่าโฆษณาสินค้าของผู้ขาย (suppliers) เพิ่มขึ้นเนื่องจาก การเพิ่มขึ้นของสาขาดังกล่าวข้างต้น 3.2)รายได้จากดอกเบี้ยรับ และรายได้เบ็ดเตล็ดอื่นๆ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (เจริญ อัศวจารุเกษม) ผู้จัดการฝ่ายประสานงานตลาดหลักทรัพย์