07 มีนาคม 2538
สยามแม็คโครประกาศจ่ายเงินปันผลและกำหนดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) แจ้งว่าด้วยที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัทฯ ใน การประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 1/2538 เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2538 ได้มีมติดังนี้ 1.อนุมัติให้จ่ายเงินปันผลจากเงินกำไรสุทธิหลังหักเงินสำรองตามกฎหมายสำหรับรอบระยะ เวลาบัญชีตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2537 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2537 ในอัตราหุ้นละ 0.71 บาท สำ หรับหุ้นจำนวน 220,174,300 หุ้น เป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 156,323,753 บาท และให้นำเสนอต่อที่ประ ชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2 เพื่อยืนยันและอนุมัติให้มีการประกาศจ่ายเงินปันผลดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง 2.กำหนดวันประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2 ของบริษัทในวันที่ 11 เมษายน 2538 เวลา 11.00 น. ณ ห้องดุสิตฮอลล์ โรงแรมดุสิตธานี เลขที่ 946 ถนนพระราม 4 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร โดยมีระเบียยวาระการประชุมดังต่อไปนี้ (1) พิจารณารับรองรายงานการประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2537 (ภายหลังการแปรสภาพบริษัทจำกัดเป็นบริษัทมหาชนจำกัด) ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า เพื่อความถูกต้องจึงควรให้ที่ประชุมผู้ถือหุ้น พิจารณารับรองรายงาน การประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2537 (ภายหลังการแปรสภาพบริษัทจำ กัดเป็นบริษัทมหาชนจำกัด) (2) พิจารณาอนุมัติงบดุล งบกำไรขาดทุน งบแสดงการเปลี่ยนแปลงฐานะการเงินที่ผู้สอบบัญชีตรวจ สอบแล้ว รวมทั้งรายงานของผู้สอบบัญชีของบริษัท สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2537 ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า งบดุล งบกำไรขาดทุน งบแสดงการเปลี่ยนแปลงฐานะการเงินที่ผู้ สอบบัญชีตรวจสอบแล้ว รวมทั้งรายงานของผู้สอบบัญชีของบริษัท สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2537 ถูกต้องแล้ว จึงเสนอให้ที่ประชุมอนุมัติ (3) พิจารณาอนุมัติเรื่องต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ (3.1) รายงานของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับกิจการของบริษัท (3.2) รายงานประจำปีต่อผู้ถือหุ้น ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า รายงานของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับกิจการของบริษัทและรายงานประจำ ปีของคณะกรรมการควรได้รับการพิจารณาและอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้น (4) พิจารณาอนุมัติการประกาศจ่ายเงินปันผล กับการจัดสรรเงินกำไรไว้เป็นทุนสำรอง ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า ที่ประชุมควรอนุมัติให้ประกาศจ่ายเงินปันผลในอัตรารัอยละ 40 ของกำไรสุทธิหลังหักเงินสำรองตามกฏหมาย สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2537 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2537 คิดเป็นเงิน 0.71 บาทต่อหุ้น 220,147,300 หุ้น เป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 156,323,753 บาท และพิจารณาจัดสรรกำไรสุทธิส่วนหนึ่งไว้เป็นทุนสำรอง (5) พิจารณาเลือกตั้งกรรมการเข้าดำรงตำแหน่งแทนกรรมการซึ่งกำหนดพ้นจากตำแหน่งตามวาระ และค่าตอบแทนกรรมการ ความเห็นของคณะกรรมการ เนื่องจากกรรมการจำนวน 3 คน ที่จะต้องออกจากตำแหน่งตามวาระ ได้แก่ นายธนินท์ เจียรวนนท์ นายมัทธีอุส เพทรุส มารีอา เดอ ร๊าด และนายเอียน แมคเคนซี่ แฮมิลตัน แต่ควรได้รับ เลือกตั้งเพื่อดำรงตำแหน่งอีกวาระหนึ่ง เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความสามารถในการบริหารกิจการ ของบริษัท รวมทั้งเห็นควรพิจารณากำหนดค่าตอบแทนเพิ่มเติมให้แก่กรรมการทั้งหลายของบริษัท (6) พิจารณาแต่งตั้งผู้สอบบัญชีและกำหนดค่าตอบแทนผู้สอบบัญชี สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีสิ้น สุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2538 ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า ที่ประชุมผู้ถือหุ้นควรพิจารณาแต่งตั้งนางสาวแน่งน้อย เจริญทวีทรัพย์ และนายสมชาย จิณโณวาท แห่งบริษัท คูเปอร์ส (ไทย) จำกัด เป็นผู้สอบบัญชีของบริษัท สำหรับรอบระ ยะเวลาบัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2538 และพิจารณากำหนดจำนวนเงินค่าสอบบัญชีของบริษัท (7) พิจารณาเรื่องอื่น ๆ (ถ้ามี) ความเห็นของคณะกรรมการ คณะกรรมการมีความเห็นว่า สมควรบรรจุวาระนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ถือหุ้นซึ่งประสงค์จะให้มีการพิ จารณาเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากที่คณะกรรมการกำหนดไว้ 3.กำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นของบริษัทเพื่อกำหนดสิทธิของผู้ถือหุ้นในการเข้าร่วมประ ชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2 ของบริษัท และสิทธิในการได้รับเงินปันผลที่มีการประกาศจ่ายใน การประชุมสามัญประจำปีผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2538 เวลา 12.00 น. จนกว่า การประชุมจะแล้วเสร็จ